500 triệu thì nên mua loại xe ô tô gia đình nào?

Với sự phát triển của xã hội và nhu cầu người tiêu dùng, sử dụng xe hơi ngày càng trở nên phổ biến. Thị trường ô tô cũng ngày càng chú trọng vào phân khúc những loại xe cỡ nhỏ, mức giá thành vừa phải. Với khoảng 500 triệu đồng, bạn vẫn có thể dư tiền để chọn cho mình một chiếc xe hơi vừa ý. 


1.Hyundai Grand i10

Đây là dòng xe nhập khẩu từ Ấn Độ và tất cả các phiên bản của dòng xe này đều dưới 500 triệu. Vì thế, bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu xe cao cấp nhất của hãng xe này. Một số bản xe gợi ý cho bạn như: i10 hatchback 1.2AT giá 457 triệu và i10 sedan AT giá 479 triệu. Cả hai loại xe này đều cho công suất đến 86 mã lực với động cơ 1,2 lít.
2.Mitsubishi Mirage

Đây cũng là mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan và chỉ có duy nhất 2 phiên bản với mức giá xấp xỉ 500 triệu đồng. Mẫu xe MT có giá 452 triệu đồng và mẫu xe CVT có giá 523 triệu đồng. Tại Thái Lan, dòng xe có giá trên thị trường dao động từ 11.000 đến 16.000 USD.

 

3. Chevrolet Aveo

Đây là một hãng xe cao cấp hơn những mẫu xe ở trên, được lắp ráp tại Việt Nam nhưng vẫn có những phiên bản dưới 500 triệu đồng. Nếu bạn ưa chuộng dòng xe này thì có thể lựa chọn bản LT hoặc LTZ đều được. Cả hai đều được lắp động cơ 1,5 lít với công suất 84 mã lực. Bản LT có giá 452 triệu đồng và bàn LTZ có giá 488 triệu đồng.
4.Mitsubishi Attrage

Xe Mitsubishi Attrage được nhập khẩu từ Thái Lan với hai phiên bản chính là MT và MT STD với mức giá tương ứng là 512 triệu và 481 triệu đồng. Có thêm một phiên bản cao cấp của dòng xe này với mức giá 562 triệu là CVT, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.


5.Xe cũ

Nếu như bạn muốn lựa chọn những thương hiệu xe cao cấp thì có thể tìm tới những mẫu xe cũ cùng mức giá. Những mẫu xe mới có giá trên 600 triệu đã sử dụng 2-3 năm, bạn có thể sở hữu được với mức giá 50 triệu đồng. Dòng xe này chủ yếu là xe của Hàn Quốc.


Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thật kĩ và lựa chọn cẩn thận khi chọn mua xe cũ. Vì mức chi phí ban đầu bỏ ra có thể nhỏ nhưng chi phí bảo dưỡng, sử dụng sẽ cao hơn. Vì nguy cơ hỏng hóc sẽ cao hơn do xe đã qua sử dụng một thời gian dài. Đó là chưa kể đến những người chưa từng có kinh nghiệm sử dụng xe hơi sẽ phải tốn kém nhiều khoản chi phí khác phát sinh trong quá trình sử dụng.

 

Các dòng xe