Chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tự vệ sinh nội thất ô tô không cần ra tiệm

Qua thời gian, nội thất chiếc ô tô của bạn sẽ bị ‘’xuống cấp’’ và cần được làm bóng để lấy lại vẻ sang trọng vốn có cho không gian phía trong. Việc ‘’đánh bóng’’ này không cần phải quá cầu kì hay tốn kém ra tiệm bảo dưỡng, một vài thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp chiếc xe của bạn mới mẻ trở lại ngay.


Chuẩn bị dụng cụ:

-Một chiếc bàn chải

-Một chai chứa dung dịch làm sạch nhựa

-Một chai chứa dung dịch bảo vệ nhựa

-Bọt biển sạch

-Vải lau mềm

-Một chiếc máy hút bụi.

 

Cách làm:

Để bắt đầu việc vệ sinh thuận lợi nhất, bạn tiến hành hút bụi qua một lần toàn bộ không gian phía trong xe trước. Sau khi hút xong, bạn vệ sinh từ trên xuống dưới là được.

 

Vệ sinh trần xe: Việc này khá đơn giản, tương tự như việc rửa xe thông thường. Sau khi làm ướt, bạn xịt xà phòng ra một miếng khăn rồi lau nhe nhàng. Phần này ở phía trên nên ít bám bụi, bạn có thể làm sạch một cách dễ dàng mà không cần tốn nhiều thời gian hay công sức.

 

Vệ sinh tay lái, bảng điều khiển và taplo: Những bộ phận này thường xuyên được sử dụng nên rất dễ bám bẩn, vì thế bạn cần đầu tư thời gian và vệ sinh kỹ càng. Ban đầu bạn xịt xà phòng lên bề mặt rồi tiến hành lau sạch, chú ý những kẽ sâu để làm sạch toàn bộ. Sau đó, chờ thêm 10 phút nữa rồi dùng vải ướt lai sạch lại. Cuối cùng, phủ lớp bảo vệ lên phía trên rồi lau lại đến khi bề mặt sáng bóng như ý thì dừng lại.

 

 

Vệ sinh ghế ngồi: Tùy thuộc vào chất liệu bọc ghế được làm bằng da hay vải mà bạn sử dụng chất liệu xà phòng làm sạch phù hợp. Dùng bàn chải chà sạch vết bẩn rồi lau lại bằng khăn ướt sạch là được.

 

Vệ sinh cửa xe: Phần này chủ yếu bạn tập trung vào các ốp nhựa và các gioăng cửa ở phía cửa xe. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn dùng nước xà phòng rồi chà nhẹ nhàng bằng bàn chải và lau lại với khăn sạch.

Vệ sinh cốp xe: Cốp xe là nơi chứa các đồ dùng của gia đình và có lớp che chắn ở trên nên thường không quá bẩn. Bạn hãy bỏ hết đồ đạc ra ngoài và dùng máy hút bụi hút sạch sẽ đi là được nhé.

 

Vệ sinh sàn xe: Đây là nơi bẩn nhất trong không gian phía trong xe của bạn. Bạn hút sạch bụi bằng máy hút bụi rồi xịt xà phòng vào, chà nhẹ nhàng rồi lau lại bằng khăn ướt cho sạch nhé. 

 

Về cơ bản, như vậy là bạn hoàn thành xong việc vệ sinh nội thất bên trong rồi đấy. Bạn kiểm tra kĩ lại một lần nữa xem có còn sót chỗ nào không rồi rửa lại với nước là xong nhé. Chiếc xe sẽ trở nên sáng bóng mà không cần tốn tiền ra tiệm bảo dưỡng vô cùng đơn giản phải không nào? Thi thoảng hãy chăm sóc cho xế cưng của mình nhé.

 

 

Các dòng xe