Ghi nhớ ngay những điều này để không bị mất tiền oan khi mua xe ô tô trả góp

Có nên mua xe ô tô trả góp không, lãi suất trả góp như thế nào, chi phí, thủ tục trả góp ra sao?... là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi có nhu cầu mua xe trả góp. Để tránh mất tiền oan, hãy lưu ý một số điểm sau đây khi mua xe nhé.


Lãi suất khi mua xe

Mua xe ô tô trả góp là bạn có thể sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần trả trước 30%  hoặc 10% chi phí chiếc xe đó. Phần còn lại sẽ do ngân hàng chi trả trước và bạn có một khoảng thời gian dài sau đó để trả. Khi mua ô tô trả góp, lãi suất là vấn đề quan trọng nhất nhiều người quan tâm. Bạn cần phải xác định rõ ràng rằng, mua ô tô trả góp đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí cao hơn giá trị chiếc xe, vì mỗi tháng bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền lãi. 

Có hai hình thức lãi suất phổ biến nhất hiện nay là lãi cố định trong suốt thời gian vay và lãi suất điều chỉnh tùy theo một khoảng thời gian nhất định như 3 tháng 1 lần. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và giá trị của chiếc xe mà bạn có thể chọn mức vay 10% đến 90% giá trị xe.


Chi phí và thủ tục

Khi mua xe trả góp, bạn cần hai loại giấy tờ chính là giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh tài chính. Bên cạnh chi phí mua xe thì một số chi phí khác bạn cũng cần được quan tâm như phí đăng kí xe, bảo hiểm xe, phí đăng kiểm,…Về vấn đề bảo hiểm, bạn nên dùng bảo hiểm do ngân hàng ủy thác giới thiệu, vì bảo hiểm này sẽ được ưu tiên giải quyết hơn khi có vấn đề rủi ro. 


Một số vấn đề khác

Bên cạnh chi phí cao và nhiều thủ tục khác nhau, người mua ô tô trả góp còn có thể gặp phải một số rắc rối khác như thời gian nhận xe lâu, không chứng minh được tài chính sẽ không được vay, chi phí bảo hiểm lớn,…


Trên đây là một số vấn đề quan trọng khi mua ô tô trả góp mà bạn nên tham khảo để đưa ra quyết định chính xác nhất. Hãy suy nghĩ kĩ lưỡng: chỉ mua trả góp xe khi tình hình tài chính ở mức ổn định, tính toán thật kĩ số tiền chênh lệch, lãi suất và tuyệt đối không nên kí hợp đồng mua xe nếu như có bất cứ điều khoản nào cảm thấy chưa rõ ràng. Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm đi cùng để kiểm tra và yên tâm hơn khi mua.

 

 

Các dòng xe