Mua xe ô tô loại nào tiết kiệm xăng lại ít hỏng


Mua một chiếc xe ô tô vừa bền lại tiết kiệm xăng là băn khoăn không phải chỉ của một vài người. Theo thông lệ, cứ tháng 10 hàng năm, cơ quan bảo vệ môi trường EPA của Mỹ sẽ trình làng 10 dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất, được tính bằng cách đo quãng đường đi được trên mỗi lít xăng.


1.Xe ô tô Chevrolet Volt

Chevrolet Volt sử dụng cả hai chế độ chạy pin và động cơ đốt trong. Khi xe hết pin, động cơ đốt trong sẽ điều chỉnh xe chạy ở mức tiêu thụ 100km/3,7 lít xăng.


2. Xe ô tô 2014 BMW i3 Rex

BMW i3 Rex được đánh giá là dòng xe sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu vô cùng tuyệt vời nhờ bình xăng nhỏ, kết hợp pin điện và động cơ hai kì. Chỉ cần 3,7 lít xăng, chiếc xe BMW i3 Rex có thể chạy tới hơn 140km, tương đương 88 dặm. Thậm chí, nếu xe chạy đường tốt ở trong thành phố, con số này có thể lên tới 156km.
3.Xe Toyota Prius

Đây là dòng xe hơi Prius thuộc thế hệ thứ 3 của thương hiệu Toyota, cũng được biết đến với khả năng tiết kiệm năng lượng cực kì tốt. Trong đó, Prius chỉ tiêu tốn 3,7 lít cho quãng đường 153km khi để chế độ điện và gần 94km khi ở chế độ xăng thuần túy.

 

4.Xe Cadillac ELR

Chiếc xe Cadillac ELR sang trọng được xếp vào hàng xe cao cấp nhưng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng khiến nhiều người ấn tượng. Khi pin cạn, xe có thể chạy bằng xăng với quãng đường 87km/3,7 lít và 131km khi ở chế độ điện.


5.Xe ô tô Honda Insight

Được thiết kế bằng vật liệu hợp kim nhôm và plastic giảm trọng lượng giúp chiếc xe tiết kiệm được nhiên liệu khá tốt. Xe có thể chạy được 125km/3,7 lít xăng khi ở đường cao tốc và 90km trên đường hỗn hợp với mức nhiên liệu tương đương vậy.


6.Xe Ford C-Max Energi

Xe được thiết kế với hệ thống phanh đặc biệt có thể tái chế đến 95% năng lượng bị tiêu tốn do mất phanh. Khi phanh, xe sẽ sử dụng năng lượng từ pin là chủ yếu, từ đó có thể tiết kiệm được tối đa nhiên liệu. Ở chế độ kết hợp điện và xăng, xe có thể chạy lên tới 82km/3,7 lít xăng.


7.Xe Ford Fusion Energi

Chiếc xe Ford Fusion Energi sang chảnh sử dụng động cơ xi lanh kết hợp với mô tơ điện giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hiệu quả. Theo thông tin của nhà sản xuất, Xe Ford Fusion Energi có thể chạy được 160km/3,7 lít xăng khi ở chế độ điện. Song tuyên bố này nhanh chóng bị bác bỏ, các khách hàng đã chạy Xe Ford Fusion Energi cho biết, quãng đường có thể chạy được trên 3,7 lít xăng là 82km – Một con số cũng được coi là tiết kiệm năng lượng hiện nay.

 

Các dòng xe