Những điều cần biết khi mua xe ô tô cũ

Mua xe ô tô cũ đã và đang là lựa chọn của rất nhiều người có thu nhập khá trên thị trường hiện nay. Nhưng, làm sao để lựa chọn cho mình một chiếc xe bền và tốt nhất? Cùng tham khảo bạn nhé!


Việc sở hữu một chiếc xe êm ái, giá cả phải chăng và chất lượng tốt luôn là niềm mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Nhưng làm sao để lựa chọn cho mình được một chiếc xe như vậy? Độ khít của cánh cửa, mặt dưới lốc máy hay các chân máy chính là những điểm cần chú ý khi mua xe cũ mà bạn cần nắm rõ. 

 

1. Cánh cửa

Đừng bỏ qua cánh cửa của chiếc ô tô. Mà hãy kiểm tra một cách cẩn thận và kỹ lưỡng các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có tình trạng này thì có thể chiếc xe đã bị va chạm, và tùy thuộc vào mức độ va chạm ít nhiều của chiếc để để cân nhắc cho mình.

 

 

2. Lốc máy

Nếu là một người cẩn trọng chắn chắn không bao giờ bạn bỏ qua bộ phận này. Bởi việc mặt dưới của lốc máy có bị rỉ nhớt hay không cũng ảnh hưởng khá lớn đến độ bền của chiếc xe. Nếu có, thì nhiều khả năng máy bị mòn gioăng. Còn nếu không thì cũng có thể do nhiều người lường trước được nên sử dụng nhớt đặc loại 20w-40 hay 30w-50, có tác dụng ngăn những xe hở bạc không ra khói đen. Bởi vậy, để an toàn nhất cho mình, bạn nên dùng loại nhớt theo yếu của của xem là cách tốt nhất.

 

3. Hệ thống làm mát

Hãy kiểm tra thật kỹ hệ thống làm mát của chiếc xe để biết chiếc xe còn tốt hay không. Bởi nhiều chiếc xe cũ thường đã bị rỉ đường ống, điều này ảnh hưởng không tốt đến sự vận hành của chiếc xe. Trường hợp bị nhẹ có thể tự đông lại nếu xe sử dụng nước mát loại concentrated (phải pha với nước trước khi sử dụng), nếu không sẽ bị gây thiếu nước làm nóng máy.

 

4. Lốp xe

Chắc chắn là điều bạn không thể bỏ qua cho chiếc xe của mình. Nếu như lốp xe đã mòn sẽ thường phát ra những tiếng ồn lớn hơn so với bình thường. Hãy chủ động lựa chọn cho mình lốp xe mới để đoạn đường đi trở nên an toàn hơn.

 

 

5. Máy lạnh

Nhiều người thường có thói quen không kiểm tra khu vực này. Để khi mua xe rồi mới chật nhận ra, hình như mình đã thiếu sót. Có thể máy lạnh không quá quan trọng đối với hoạt động của xe, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người lái.

 

6. Phanh

Chạy thử phanh có kêu rít không, nếu có thì bố phanh mòn hoặc có cát. Trường hợp này cần thay cả bố phanh và đĩa phanh.

 

7. Côn (ly hợp)

Cách đơn giản nhất để bạn có thể nhận biết côn bị mòn với số sàn đó là: nhả hết phanh, vào số 2, nhấn ga và thả côn từ từ. Nếu đạp mạnh ga mà xe không di chuyển thì cần thay. Cách thứ hai mà bạn có thể thực hiện chính là tắt máy, đạp côn, nếu nghe tiếng ồn tức là côn đã mòn.

 

Dù là một chiếc xe cũ với giá thành vừa phải, nhưng vì độ an toàn nên hãy kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe trước khi đưa ra quyết định mua bạn nhé!

Các dòng xe