Rửa xe ô tô như thế nào cho đúng?

Xe được bảo vệ bởi một lớp sơn cố định ở bên ngoài để tạo vẻ đẹp cho xe. Thông thường, sau một thời gian sử dụng thì các chủ xe thường đem đánh bóng sơn chiếc xe của mình để lấy lại màu sơn ban đầu. Nhưng thực tế, đây chỉ là biện pháp tạm thời, sau một thời gian, chiếc xe sẽ quay trở về tình trạng ban đầu. Vì thế, chăm sóc xe hàng ngày khoa học và đúng cách là biện pháp mà bạn nên làm để giữ gìn lớp sơn bên ngoài xe.

 

Rửa xe ngoài hàng thông thường chỉ làm sạch được một thời gian ngắn, thậm chí còn có thể bị cọ xát mạnh nên lớp sơn khó có thể giữ gìn lâu dài được. Tự rửa xe chỉ mất khoảng 45 phút mà giúp bảo vệ chiếc xe của mình hữu hiệu hơn nhiều. Cùng chuẩn bị và làm theo các bước sau đây nhé:

 

Chuẩn bị:

- Khăn sợi mềm chuyên dụng và 1 khăn thường

- 3 chiếc xô: 1 xô pha xà bông, 1 xô nước sạch và 1 xô để rửa bánh xe.

- Khăn thấm nước

- Bàn chải cán dài

- Hóa chất dưỡng vỏ bên ngoài xe

- Nước rửa kính

- Máy rửa xe áp lực

- Máy thổi hơi (nếu có).

 

 

Cách làm:

- Rửa 4 bánh xe và các bốc bánh bằng chiếc khăn thường. Nhúng bàn chải cán dài vào xô xà phòng rồi lần lượt chà kĩ bánh xe.

 

- Khăn nhỏ bạn lau kĩ phần mui, kính, capo trước sau và rửa từ trên xuống dưới. Nếu xe quá bẩn bạn nên đổi chậu nước khác. Phần kính bạn dùng nước rửa kính để lau nhé.

 

- Dùng máy thổi hơi để thổi hết nước ra khỏi ngõ ngách ở tất cả các bộ phận xe như tay nắm cửa, gương,… rồi dùng khăn mềm lau lại một lần nữa. 

 

- Để kết thúc quá trình, bạn dùng wax xịt xịt một lớp để sơn xe được bóng hơn và ngăn bám bụi khi vừa rửa xe xong. 

 

Cách làm vô cùng đơn giản phải không nào? Chỉ cần để ý một chút là bạn đã có thể tự tay chăm sóc xế yêu của mình ngay tại nhà rồi. Không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ mà tự rửa xe còn rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian chờ đợi khi ra hiệu. 

 

Tuy vậy, bạn nên lưu ý đến áp lực từ vòi xịt lên xe, tránh xịt quá mạnh gây tróc và xước sơn nhé.

 

Các dòng xe